Xuất Tinh Sớm Ở Tuổi Dậy Thì Có Sao Không Và 6 Cách Điều Trị

0
16

Xuất tinh sớm có lẽ là một hiện tượng không quá xa lạ đối với nam giới, biểu hiện của xuất tinh sớm là sự xuất tinh không theo mong muốn của nam giới trong khoảng thời gian ngắn. Mặc dù không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại gây ra sự mất tự tin trong đời sống tình dục của nam giới. Để điều trị xuất tinh sớm người bệnh cần biết những gì và điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một cách tổng quan về xuất tinh sớm và cách điều trị.

1. Xuất tinh sớm là tình trạng gì và nguyên nhân do đâu

1.1 Biểu hiện xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở nam giới được hiểu là sự không thể kìm hãm việc xuất tinh sớm hơn mong muốn kể từ khi dương vật tiếp xúc với âm đạo. Xuất tinh sớm gây ra cảm giác hụt hẫng, thất vọng, lâu ngày sẽ khiến cho nam giới tự ti và có sự né tránh trong việc quan hệ tình dục, ngoài ảnh hưởng đến nam giới thì xuất tinh sớm cũng ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của người bạn tình.

Biểu hiện xuất tinh sớm

1.2 Nguyên nhân của việc xuất tinh sớm

Có thể chia xuất tinh sớm thành 2 dạng: nguyên phát (giai đoạn đầu từ những lần quan hệ đầu tiên) và thứ phát (giai đoạn sau, chủ yếu gặp ở những người đã có gia đình, mặc dù trước đó không bị)

Tổng hợp một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm:

– Do tâm lý: Nam giới bị xuất tinh sớm không thể nhận biết được thời điểm không thể dừng lại vào ngay trước lúc xuất tinh để có thể ngưng lại và làm giảm thay đổi sự kích thích bằng cách thay đổi tư thế cho phù hợp. Vấn đề tâm lý này thường xảy ra khi nam giới thường xuyên trong tâm thế lo lắng, vội vàng hoặc đôi khi là tội lỗi. Bên cạnh đó, việc người bạn tình tạo sức ép nên người đàn ông cũng dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

– Do bệnh lý: tình trạng xuất tinh sớm có thể xuất hiện do biến chứng của các bệnh nhiễm trùng tiền liệt tuyến hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra, những bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh cũng sẽ gây ra xuất tinh sớm.

– Nguyên nhân khác: ngoài các lý do trên những lý do sau cũng có thể là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm; quan hệ trong không gian không thoải mái, có sự chật hẹp về không gian, căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, tăng sự nhạy cảm của dương vật, chức năng thụ thể serotonin bị rối loạn, do thói quen thủ dâm quá nhiều.

2. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không và cách điều trị

Xuất tinh sớm không phải là bệnh hiếm gặp và cũng không phải là bệnh khó chữa trị. Mặc dù không phải là bệnh nguy hiểm nhưng người mắc phải bệnh này thường bị ảnh hưởng không nhỏ trong cuộc sống.

Nếu nam giới phát hiện mình mắc chứng bệnh này nên tìm gặp bác sĩ để được tư vấn chữa trị càng sớm càng tốt, người bệnh có thể tham khảo các phương pháp sau để tìm cho mình cách điều trị phù hợp:

2.1 Liệu pháp điều trị bằng tâm lý và hành vi:

Đây là liệu pháp chữa trị không cần sử dụng đến thuốc mà chủ yếu sẽ phụ thuộc vào cách cải thiện thời gian xuất tinh, có thể kiểm soát được hành vi xuất tinh sẽ khiến nam giới thoải mái hơn trong vấn đề tình dục, liệu pháp này sẽ được thực hiện như sau:

– Học cách điều khiển được hành vi xuất tinh: nam giới cần phải học cách cảm nhận được thời điểm và dấu hiệu trước khi xuất tinh sớm xảy ra; khi đã cảm nhận được thì hãy hít thở sau và chậm, tiếp tục điều khiển ý thức sang một vấn đề khác ngoài chuyện “ấy” để não mất tập trung và làm ức chế phản xạ xuất tinh. Tập luyện nhiều lần theo phương pháp này nó sẽ trở thành phản xạ có điều kiện và cần tập trong 4-5 tuần.

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng tâm lý

– Phương pháp “dừng – bắt đầu”: được hiểu đơn giản là giao hợp ngắt quãng. Khi sự kích thích dương vật của nam giới đạt đến lúc sắp xuất tinh, người nam cần phải nhờ bạn tình dừng lại tại thời điểm ngay trước khi sắp xuất tinh, đợi cho cảm giác của người nam qua đi thì lại bắt đầu trở lại. Cần lặp lại 3 lần mỗi khi thực hiện phương pháp này.

– Phương pháp bấm bao quy đầu: đây cũng là một phương pháp khá đơn giản, người nam cần nhờ đến sự giúp đỡ của bạn tình để bấm vào bao quy đầu của dương vât ngay khi người nam có cảm giác muốn xuất tinh; giữ cho đến lúc cảm giác của người nam qua đi. Lúc này sau khi cảm giác muốn xuất tinh của người nam đã không còn, 2 người có thể bắt đầu giao hợp và lặp lại cách này 3 lần cho đến khi người nam xuất tinh thật sự.

2.2 Sử dụng thuốc

Ngoài điều trị tâm lý thì khá nhiều người tìm cách sử dụng thuốc để có kết quả nhanh hơn, nhưng theo các bác sĩ và chuyên gia thì người bệnh nên kết hợp điều trị bằng thuốc và tâm lý sẽ có kết quả tốt hơn. Những loại thuốc được khuyên sử dụng bào gồm:

– Thuốc tê bao quy đầu tại chỗ: đây là loại thuốc tê có tác dụng tạm thời và nó cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn như nóng và rát bao quy đầu; nếu người nam không sử dụng bệnh pháp an toàn có thể thuốc tê sẽ làm ảnh hưởng đến bạn tình trong quá trình quan hệ.

– Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin: loại thuốc này sẽ giúp kéo dài thời gian xuất tinh khi ở trong âm đạo lên từ 2 đến 10 lần. Thuốc có thể sử dụng trong khoảng thời gian vài tháng.

– Thuốc điều trị rối loạn cương dương nếu tình trạng rối loạn cương dương xuất hiện.

Thuốc có tác dụng nhanh nhưng nếu người bệnh lam dụng sẽ có các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, hội chứng “sinh dục không yên”, mờ mắt, khô môi, đổ mồ hôi, giảm chất lượng tinh trùng…nên cần phải tuân thủ chỉ định của bác sĩ khi sử dụng thuốc điều trị.

2.3 Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp không khuyên dùng và chỉ được đưa ra cuối cùng khi 2 phương pháp trên áp dụng không có kết quả.

Mặc dù việc phẫu thuật cắt đi dây thần kinh lưng dương vật có thể hạn chế việc xuất tinh sớm nhưng lại gây ra những biến chứng không mong muốn như suy giảm hưng phấn tình dục, làm mất khoái cảm…vì vậy đây vẫn là phương pháp còn trong sự nghiên cứu và chưa được khuyên dùng rộng rãi.

Nhưng người bệnh cần chú ý rằng, việc cắt bao quy đầu và cắt dây thần kinh lưng dương vật là không giống nhau nên việc cắt bao quy đầu không thể điều trị được xuất tinh sớm.

2.4 Dùng thuốc kết hợp vật lý trị liệu

Như các loại thuốc đã được kể ở trên, bao gồm: thuốc uống; thuốc dạng xịt và gel. Những loại thuốc này có tác dụng gây tê, giảm sự nhạy cảm ở đầu dương vật, tăng khả năng cương dương.

Ngoài phương pháp điều trị kết hợp giữa sử dụng thuốc và điều trị tâm lí thì người bệnh có thể kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu như: sử dụng sóng ngắn, sóng siêu dẫn, sóng vi ba hồng quang 3D,…các phương pháp này sẽ tác dụng vào các mảng mỡ, các vô và mạch máu ở vị trí thân dương vật cùng vùng bẹn, làm tăng khả năng cương cứng của dương vật, có thể kéo dài được thời gian quan hệ.

+ Ưu điểm của phương pháp này chính là liệu pháp điều trị khá đơn giản, người bệnh có thể tiết kiệm nhiều chi phí và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ; khi sử dụng hết thuốc cần quay lại tái khám.

+ Nhược điểm của phương pháp này chính là việc bị nhờn thuốc nếu như lạm dụng thuốc quá liều và liên tục; có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

2.5 Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Đây là phương pháp điều trị chỉ định trong các trường hợp xuất tinh sớm bởi các lí do đặc biệt như dương vật bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu.

Kỹ thuật này là kỹ thuật hiện đại thuộc loại tiểu phẫu có thể loại bỏ lớp da thừa nhưng không gây ảnh hưởng đến các cơ quanh khác.

Kỹ thuật này có ưu điểm:

+ Là công nghệ mới, hiện đại đảm bảo được tính thẩm mỹ cao với vết cắt nhỏ và không để lại sẹo; thủ thuật cũng khá đơn giản không quá phức tạp.

+ Sau khi phẫu thuật không cần đến bệnh viện cắt chỉ mà sử dụng chỉ tự tiêu nên có thể đảm bảo được độ an toàn sau tiểu phẫu.

+ Thời gian để tiến hành phẫu thuật chỉ cần 15 đến 20 phút, nhanh gọn, người bệnh có thể ra về trong ngày sau khi phẫu thuật.

+ Thời gian hồi phục sau phẫu thuật là từ 7 đến 10 ngày, phương pháp này đạt hiệu quả chữa trị xuất tinh sớm cao , không để lại biến chứng sau phẫu thuật và giúp nam giới có thể lấy lại phong độ, kéo dài thời gian quan hệ như mong muốn.

2.6 Liệu pháp khôi phục chức năng sinh dục Plisist

+ Plisist được biết đến với phương pháp điều trị dành cho người mặc bệnh xuất tinh sớm do tâm lí gây ra, đây là phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại của Mỹ, an toàn và hiệu quả.

+ Liệu pháp này được đưa ra dựa trên sự kết hợp của tổng thể các yếu tố hữu cơ y học, phương pháp này kết hợp giữa tâm lý và kỹ thuật điều chỉnh hành vi giúp nam giới có thể nắm bắt các kỹ xảo trong quan hệ tình dục, loại bỏ đi các sự ảnh hưởng về giao thoa và các yếu tố sai lầm dẫn đến xuất tinh sớm; từ đó giúp hồi phục chức năng tình dục loại bỏ tình trạng xuất tinh sớm.

3. Kết

Có thể thấy bệnh xuất tinh sớm ở nam giới là một căn bệnh khiến rất nhiều người lo lắng, mất tự tin và ảnh hưởng đến cuộc sống rất nhiều. Nếu bạn phát hiện bệnh sớm nên đến gặp các chuyên gia hay bác sĩ điều trị bệnh xuất tinh sớm để được tư vấn đúng phương pháp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here