Xuất Tinh Sớm Có Mang Thai Được Không?

0
18

Có lẽ bạn đang có một vài lo lắng xung quanh vấn đề xuất tinh sớm như: xuất tinh sớm thì có thể mang thai không, có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản không,…Những băn khoăn này không chỉ của riêng các ông chồng mà cũng là nỗi lo âu của các bà vợ khi chồng mình đang gặp phải vấn đề này. Vậy xuất tinh sớm có mang thai được không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này và các phương pháp để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm qua bài viết dưới đây.

1. Xuất tinh sớm là tình trạng gì và nguyên nhân tại sao?

1.1 Thế nào là xuất tinh sớm?

Căn cứ vào dữ liệu nghiên cứu về cơ địa và tình trạng sức khỏe của nam giới nói chung thì một lần quan hệ kéo dài từ 20 đến 30 phút được coi là khoảng thời gian lý tưởng, được tính từ thời điểm khi bắt đầu dạo đầu cho đến khi kết thúc. Trong khoảng thời gian này, giai đoạn quan hệ trực tiếp khi dương vật người đàn ông được đưa vào âm đạo người phụ nữ tiến hành giao hợp nên đạt từ 5 đến 7 phút.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp nam giới xuất tinh khi mới quan hệ được khoảng 1 đến 2 phút, điều này khiến cho bạn tình chưa kịp cảm nhận được cảm giác thăng hoa đã phải kết thúc và rất hụt hẫng.

1.2 Tại sao đàn ông lại bị xuất tinh sớm?

– Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng xuất tinh sớm là do nồng độ Testosterone và Nitric Oxide trong máu thấp, điều này gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý.

– Những căng thẳng, lo âu thường xuyên trong công việc cuộc sống hay thường gặp phải những chuyện đau buồn cũng gây ra sự ảnh hưởng đến sinh lý

– Khi bị kích thích quá mức khiến nam giới khó điều khiển được cảm xúc

– Lo lắng khi cảm thấy không đáp ứng được nhu cầu của bạn tình hoặc quan hệ trong hoàn cảnh không hoàn toàn thoải mái.

– Nam giới mắc một trong các bệnh sau: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục như viêm tinh hoàn.

– Một vài rối loạn đối với hệ thống các thụ cảm – receptor và một số chất dẫn truyền thần kinh serotonin.

1.3 Triệu chứng xuất tinh sớm

– Khi nam giới không có khả năng kiểm soát được thời gian xuất tinh của mình.

– Thời gian giao hợp quá ngắn: không quá 3 phút đối với những người đã từng quan hệ nhưng trước giờ không bị xuất tinh sớm, không quá 1 phút đối với người luôn xảy ra từ lần giao hợp đầu, và đối với người thường xuyên xảy ra (trên 50% tổng số lần quan hệ)

1.4 Ai dễ bị xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm thường xảy ra ở những nam giới trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong quan hệ tình dục, nhưng cũng có thể xảy ra đối với đàn ông dày dạn kinh nghiệm. Nhất là đàn ông sau 30 tuổi, áp lực cuộc sống, công việc đè nặng; cộng thêm sự suy giảm nồng độ Testosterone tự nhiên trong máu, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và sức khỏe khiến bệnh xuất tinh sớm trở nên trầm trọng.

2. Xuất tinh sớm có mang thai được không

Vấn đề xuất tinh sớm có khả năng mang thai không được rất nhiều người quan tâm và cho rằng khi mắc bệnh xuất tinh sớm thì khả năng thụ thai sẽ rất thấp. Nhưng theo các chuyên gia trong linh vực nam học cho biết rằng, mặc dù mắc bệnh xuất tinh sớm nhưng vẫn có khả năng có thai. Được biết, bệnh xuất tinh sớm là chứng bệnh liên quan tới tình trạng sức khỏe, sinh lý và tình dục. Nhưng khả năng thụ thai phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng.

2.1 Xuất tinh sớm và chất lượng tinh trùng có sự liên quan không?

+ Khi dương vật xâm nhập mới xuất tinh và có chất lượng tinh trùng tốt

Khi có chất lượng tinh trùng tốt thì khả năng tinh trùng có thể tìm được trứng là rất cao, khả năng thụ thai cũng khá cao. Vì vậy đối với nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm ở trường hợp này không đáng lo ngại và không ảnh hưởng đến khả năng có con của vợ chồng.

Để tăng tỉ lệ thụ thai cho các cặp vợ chồng, nam giới nên thực hiện một màn dạo đầu hoàn hảo giúp bạn đời lên đỉnh càng sớm càng tốt. Khi đó, cổ tử cung mở rộng giúp dương vật có thể xâm nhập sâu hơn, tạo điều kiện để tinh trùng gặp trứng cao hơn tăng khả năng thụ thai cho nữ giới.

+ Khi dương vật xâm nhập được âm đạo mới xuất tinh và có chất lượng tinh trùng kém

Ở trường hợp này chứng bênhk xuất tinh sớm càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng mang thai. Mặc dù dương vật có thể xâm nhập và âm đạo mới xuất tinh nhưng tình trạng tinh trùng yếu sẽ làm giảm khả năng tinh trùng gặp được trứng dẫn đến khả năng thụ thai cũng rất thấp.

+ Khi dương vật chưa tiếp xúc được với âm đạo thì đã xuất tinh

Đối với trường hợp dương vật chưa tiếp xúc âm đạo đã phóng tinh thì khả năng sinh sản của nam giới gặp phải trường hợp này hầu như là không thể. Bởi khi dương vật của nam giới chưa kịp tiếp xúc âm đạo của phụ nữ đã xuất tinh thì tinh trùng hoàn toàn không thể tiếp xúc với trứng nên khả năng thụ thai sẽ bằng không.

Khi nam giới mắc phải tình trạng này với tần suất dày đặc sẽ xuất hiện cảm giác tự ti trong chuyện “chăn gối ’’. Nếu mắc phải tình trạng này, vợ chồng muốn có con nên lên kế hoạch sớm. Bên cạnh việc khó có con, tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho nam giới có thể mắc một số bệnh về rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương.

Từ những phân tích trên ta có thể nói rằng, xuất tinh sớm có mang thai được không phụ thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ và chất lượng của tinh trùng.

2.2 Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Trường hợp 1: Xuất tinh sớm không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Theo các trường hợp đã phân tích ở trên thì khi nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ, xuất tinh chỉ sau vài phút tiếp xúc với âm đạo nhưng tinh trùng đảm bảo chất lượng thì khả năng sinh sản sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Ngoài ra, nếu sức khỏe của người vợ tốt và dễ thụ thai thì cho dù người chồng xuất tinh sớm thì vẫn có khả năng mang thai cao.

Trường hợp 2: Khả năng mang thai kém do chất lượng tinh trùng kém

Có nhiều trường hợp dương vật đã tiếp xúc được với âm đạo nhưng chất lượng tinh trùng kém và số lượng ít dẫn đến việc khả năng tiếp xúc với trứng thấp. Đặc biệt trong trường hợp tinh trùng ở tình trạng đông đặc, vón cục thì khả năng thụ thai càng thấp

Ngoài ra, việc người vợ chưa đạt tới cực khoái trong quá trình giao hợp cũng khiếp cho cổ tử cung chưa được mở rộng, dương vật không thể đi sau vào âm đạo, dẫn đến việc thụ thai càng khó khăn hơn.

Trường hợp 3: Không thể thụ thai tự nhiên do xuất tinh khi dương vật chưa tiếp xúc âm đạo

Khi trường hợp xuất tinh khi dương vật chưa được tiếp xúc với âm đạo thì bệnh đã ở tình trạng nặng. Ở trường hợp này tinh trùng có khỏe đến đâu thì khả năng tìm được trứng cũng bằng không

Trường hợp 4: Vô sinh

Khi nam giới mắc bệnh ở mức độ nghiêm trọng và có biểu hiện liệt dương thì khả năng vô sinh là rất cao, nhưng nếu tinh trùng có chất lượng cao thì trong trường hợp tinh trùng gặp được trứng vẫn có thể thụ thai.

3. Một số phương pháp cải thiện hiệu quả tình trạng xuất tinh sớm

Để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm phương pháp tốt nhất là sử dụng thuốc điều thị kết hợp tập luyện giúp nam giới kiểm soát tình trạng xuất tinh không kiểm soát được. Một số phương pháp được sử dụng phổ biến và được các chuyên gia khuyên dùng:

– Luyện tập tâm lý: kiểm soát việc suất tinh sớm hoàn toàn có thể luyện tập bằng cách thay đổi tâm lý. Khi quan hệ nam giới khi cảm thấy sắp xuất tinh nên nghĩ đến vấn đề khác ngoài chuyện “ấy” để phân tâm hoặc có thể đổi tư thế giao hợp để làm giảm cảm giác

– Sử dụng thuốc để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm: thuốc dùng để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm có rất nhiều dạng uống, bôi, tiêm, xịt. Nhưng khi sử dụng thuốc để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm cần có sự chỉ định của chuyên gia, không nên tự ý sử dụng có thể gây ra biến chứng.

– Phẫu thuật: khi các phương pháp khác không có tác dụng thì bạn mới nên nghĩ đến việc phẫu thuật. Phẫu thuật ở đây sẽ cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật từ đó làm giảm cảm giác nhạy cảm quá mức ở đây.

– Sử dụng sản phẩm bổ sung: nam giới mắc bệnh này có thể tìm hiểu thêm một số loại sản phẩm bổ sung có tác dụng cải thiện sinh lý an toàn. Việc tập luyện để có thể chất sung mãn sẽ giúp cánh nam giới tự tin hơn trong chuyện “chăn gối”, hạn chế rối loạn cương dương và bệnh xuất tinh sớm.

4. Kết

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho vấn đề xuất tinh sớm có mang thai được không, và nếu bạn đang gặp phải tình 1 trong số các tình trạng được nhắc đến trong bài viết hãy nhanh chóng đến gặp các chuyên gia để điều trị sớm nhất có thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here