chua-rong-kinh-bang-thuoc-nam

2019 trị rong kinh bằng thuốc nam, chữa rong kinh bằng thuốc nam tại nhà

Trị rong kinh bằng thuốc nam đã và đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này sử dụng thảo dược thiên nhiên nên ít tác dụng phụ hơn so với thuốc Tây. Thế nhưng điều trị ra sao cũng cần áp dụng đúng cách. Hãy cùng Maplelife tìm hiểu rõ hơn về 3 bài thuốc chữa rong kinh bằng thuốc nam phổ biến nhé!

Điều trị rong kinh bằng thuốc nam thế nào hiệu quả?

Ai cũng cho rằng trị rong kinh bằng thuốc nam an toàn, không tác dụng phụ. Thế nhưng suy nghĩ này chưa hẳn đã chính xác. Lấy vị dụ đơn giản với cao ích mẫu, dược liệu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Không ít chị em sử dụng loại thuốc này để chữa rong kinh.

Tuy nhiên thực tế chứng minh cao ích mẫu chỉ có tác dụng ngừa thai và thông tin. Thuốc hỗ trợ các chứng bệnh như tắc kinh, vô ích, chậm kinh và cực nguy hiểm với rong kinh. Ví dụ đã chứng minh được trị rong kinh bằng thuốc nam cũng phải thực hiện đúng cách.

Y học cổ truyền đưa ra định nghĩa về nguyên nhân rong kinh khác với y học hiện đại. Lương y Phan Thị Thạnh, Hội Đông y TP Vũng Tàu giải thích, rong kinh có 2 nguyên nhân. Đó là nội thương do dinh dưỡng không đủ, tâm lý bất ổn. Ngoại thương do phong hàn, viêm nhiễm, sang thương, thấp mà thành.

Đi cùng với đó là biểu hiện của rong kinh thông qua chu kỳ hành kinh và máu kinh. Tất cả được lấy làm dấu hiệu để phân loại rong kinh thành các thể bệnh khác nhau tiện cho điều trị. Cụ thể rong kinh gồm thể khí hư, thể đàm thấp, thể âm hư, thể huyết ứ và thể huyết nhiệt.

Triệu chứng khác nhau, nguyên nhân khác nhau dẫn đến phép trị cũng khác nhau. Trị rong kinh bằng thuốc nam chú trọng nguyên nhân. Các bác sĩ sẽ dựa vào triệu chứng để phán đoán từ đó đưa ra thuốc trị theo từng thể bệnh. Như vậy hiệu quả trị liệu sẽ cao hơn so với bài thuốc “dân gian”, thuốc “truyền miệng”.

chua-rong-kinh-bang-cac-bai-thuoc-nam-y-hoc-co-truyen

Chữa rong kinh bằng thuốc nam mang lại hiệu quả bền vững và an toàn

⇒⇒⇒ Bấm để xem thêm bài viết phương pháp chữa rong kinh từ thuốc nam tại nhà an toàn hiệu quả không gây tác dụng phụ

3 bài thuốc chữa rong kinh bằng thuốc nam đơn giản

Hiện nay có nhiều bài thuốc khác nhau trị rong kinh bằng thuốc nam. Các chị em tốt nhất vẫn nên đến các cơ sở y tế đáng tin cậy để được khám và chữa đúng cách. Tránh sử dụng thuốc dân gian hay thuốc không rõ nguồn gốc. Bài thuốc dù đúng nhưng tùy tình trạng người bệnh mà có thể thay đổi về định lượng. Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản để do công ty cổ phần dược phẩm voriger Việt Nam cung cấp các chị em tham khảo:

  • Thuốc trị rong kinh từ cỏ mực hay còn gọi là cây nhọ nồi. Sử dụng cỏ mực phơi khô hãm nước hoặc cỏ mực tươi giã lấy nước uống hằng ngày. Nên chia 300 ml nước thành 3 lần uống.
  • Trường hợp rong kinh với hiện tượng máu kinh ra nhiều, loãng, da tái thuộc thể khí hư. Có thể dùng bài thước gồm nhân sâm, hoàng kỳ mỗi thứ 20g; 8 g cam thảo; 4 ga cho bạch truật và thăng ma.
  • Nếu bị rong kinh kèm máu kinh nhày, vón cục ít, đau bụng, đau lưng có thể là thể huyết nhiệt. Khi này bài thuốc gồm sinh địa 20g, đương quy, bạch thược và củ gai mỗi thứ 12g. 8 g mỗi loại với xuyên khung, a giao, hoàng bá, tr mẫu, ngải diệp, địa cốt bì, hoàng cầm và hương phụ. Cuối cùng thêm 4g cam thảo.

Ngoài dùng thuốc, các chị em có thể uống thực phẩm chức năng để hỗ trợ. Viên uống tăng cường nội tiết tố nữ Evening Primrose Oil Maplelife là ví dụ. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bấm vào đây để mua sản phẩm hỗ trợ điều trị chứng rong kinh an toàn hiệu quả, không gây tác dụng phụ. Sản phẩm nhập khẩu từ Canada

vien-uong-can-bang-noi-tiet-to-nu-hoa-anh-thao-canada

Viên uống hỗ trợ điều trị chứng rong kinh hiệu quả của Canada

3 bài thuốc trị rong kinh bằng thuốc nam hy vọng có ích với các chị em. Chúc quý vị tìm được phương pháp điều trị hiệu quả để sớm ngày khỏi bệnh rong kinh.

 

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2019 Maplelifevn. Designed by INNOCOM