thieu-mau-nao-cuc-bo-thoang-qua-va-dot-quy

2019 giải đáp! Thiếu máu não cục bộ thoáng qua là gì và cách điều trị

Thiếu máu não cục bộ thoáng qua là một trong những chứng bệnh phổ biến hiện nay. Tình trạng bệnh có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống. Hiện tượng này có đặc điểm gì? Nguyên nhân ra sao ? cách điều trị thiếu máu não thoáng qua như thế nào?

Hãy cùng Maplelife tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tính nguy hiểm của chứng thiếu máu não cục bộ thoáng qua

Thiếu máu não là chứng bệnh lượng máu lưu thông lên não không đủ. Vậy thiếu máu não cục bộ thoáng qua thì sao? Thực tế thiếu máu não cục bộ thoáng qua là một trong số nhiều biến chứng của thiếu máu não. Đúng như tên gọi, các triệu chứng của bệnh chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Thông thường, người mắc phải sẽ có cảm giác đau đầu dữ dội, khó thở, choáng váng hoặc ngất xỉu… Mọi dấu hiệu sẽ xuất hiện trong khoảng vào phút đến 1 giờ sau đó dừng lại. Vì vậy, xét đến cùng, hậu quả không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra cục bộ cũng đồng nghĩa với cơn đột quỵ có thể đến bất chợt.

Thống kê cho thấy những người bị thiếu máu não cục bộ thoáng qua sẽ xuất hiện đột quỵ trong 3 tháng tiếp theo. PGS.TS Nguyễn Minh Hiện, Chủ tịch Hội Đột quỵ khẳng định điều này. Ông hiện cho biết, hiện nay tại Việt Nam, cứ 100 người sẽ có 2 người bị đột quỵ. Do không điều trị thiếu máu não thoáng qua

Tỷ lệ người bị tử vong do đột quỵ hiện nay cao thứ 3 chỉ sau ung thư và tim mạch. Trong khi đó nếu xét về di chứng tàn tật thì đột quỵ đứng đầu. Điều này cũng đủ để thấy được mức độ nguy hiểm của chứng thiếu máu não cục bộ thoáng qua.

Khi có các dấu hiệu ban đầu, người bệnh nên kiểm tra sớm. Như vậy quá trình điều trị và ngăn chặn bệnh sẽ đảm bảo hiệu quả cao hơn. Tránh để lâu bởi bệnh có thể biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

thieu-mau-nao-cuc-bo-thoang-qua-trieu-chung

Thiếu máu não cục bộ thoáng qua và những triệu chứng

Triệu chứng thiếu máu não cục bộ thoáng qua và cách điều trị thiếu máu não thoáng qua

Chứng thiếu máu não cục bộ thoáng qua hoàn toàn có thể phát hiện sớm. Có nhiều triệu chứng, biểu hiện của bệnh được thể hiện nhưng đôi khi thường bị bỏ qua. Thiếu máu não cục bộ thoáng qua thực chất vẫn là thiếu máu não. Chính vì vậy, triệu chứng ban đầu của bệnh là mệt mỏi, đau đầu.

Kết hợp với đó là các triệu chứng diễn ra trong thời gian ngắn. Người bệnh sẽ có bất chợt xuất hiện các biểu hiện sau dù đang sinh hoạt bình thường như:

  • Nhức đầu dữ dội, choáng váng, chóng mặt, hoa mắt.
  • Đi đứng không vững do một hoặc cả hai mắt bốc chốc không nhìn thấy gì.
  • Tê liệt nửa người dưới.
  • Bất tỉnh do quá đau đớn.
  • Đi đứng không vững.

Đối tượng thường mắc chứng thiếu máu não cục bộ thoáng qua đa phần thuộc tuổi 50 trở lên. Tuy nhiên cũng không loại trừ những trường hợp người trẻ tuổi mắc phải. Đặc biệt là những người có tiền sử mắc các căn bệnh liên quan. Điển hình là bệnh về máu, rối loạn lipid máu hoặc đái tháo đường….

Chỉ sau vài phút khi não bộ bị tê liệt và không cung cấp đủ oxy, các mạch máu xung quanh sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên nhìn chung thời gian không chịu được lâu. Các cục máu đông tồn tại trong mạch máu cần được xử lý sớm.

Tốt nhất nếu có dấu hiệu trên, người bệnh nên xử lý trong 3-4 giờ tính từ khi mắc phải. Như vậy di chứng sau này về đột quỵ cũng sẽ giảm xuống thấp nhất. Kết hợp với đó là tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị thiếu máu não thoáng qua tận gốc.

thieu-mau-nao-cuc-bo-thoang-qua

Thiếu máu não cục bộ thoáng qua và cách điều trị

Bệnh thiếu máu não cục bộ thoáng qua và cách điều trị hiệu quả tại nhà bằng thuốc thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nguồn gốc thảo dươc giúp hỗ trợ và điều trị hiệu quả bệnh thiếu máu não. Điển hình như sản phẩm Ginkgo Biloba của Maplelife. Sản phẩm được sản xuất tại Canada, do công ty cổ phần dược phẩm Voriger Việt Nam nhập khẩu và phân phối

Sản phẩm có tác dụng tăng cường lưu thông máu. Giảm thiếu nguy cơ xơ vữa động mạch và tác mạch máu não. Cải thiện chứng hay quên giảm trí nhớ sa sút trí tuệ ở người gia và cả người trẻ khi áp lực công việc học hành căng thẳng

Bấm vào đây để mua sản phẩm hỗ trợ điều trị thiếu mãu não cục bộ an toàn hiệu quả không gây tác dụng phụ. Sản phẩm nhập khẩu từ Canada

vien-uong-ho-tro-dieu-tri-chung-thieu-mau-nao

Viên uống hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu não của Canada

Các vấn đề liên quan đến chứng thiếu máu não cục bộ thoáng qua hy vọng có ích với quý vị. Chúc quý vị thành công điều trị bệnh bằng cách thức phù hợp nhất với cơ thể.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2019 Maplelifevn. Designed by INNOCOM