rong-kinh-theo-y-hoc-co-truyen

Hé lộ rong kinh theo y hoc co truyen là gì? cách chữa rong kinh tại nhà

Đông y chữa rong kinh luôn được đánh giá cao vì điều trị bệnh tận gốc. Hơn nữa chữa rong kinh theo y hoc co truyen an toàn hơn dùng thuốc Tây y. Thuốc Đông y đều là những thảo dược tự nhiên nên khá lành tính. Áp dụng đúng cách, phái nữ có thể trị rong kinh an toàn mà không tốn nhiều chi phí.

Hãy cùng học hỏi 3 bài thuốc trị rong kinh từ Đông y với Maplelife qua bài viết nhé!

Nguyên tắc áp dụng đông y chữa rong kinh- rong kinh theo y hoc co truyen?

Lương y Phan Thị Thạnh, Hội Đông y TP Vũng Tàu giải thích rõ hơn về rong kinh. Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày theo đúng chu kỳ. Nếu thời gian hành kinh không đúng chu kỳ thì gọi là rong huyết. Lương y Thạnh chỉ rõ nguyên nhân của rong kinh. Đông y chữa rong kinh theo nguyên nhân.

Rong kinh được chia thành 2 nguyên nhân là nội thương và ngoại thương. Nội thương là những nguyên nhân từ bên trong cơ thể. Có thể là chế độ dinh dưỡng hoặc lối sống không tốt, tăng giảm cân quá độ. Trong khi đó nguyên nhân ngoại thương là chỉ phong hàn, sang thương viêm nhiễm hoặc thấp…

rong kinh theo y hoc co truyenh phải đúng theo triệu chứng của bệnh, kiểm tra tình trạng mới có thể bốc thuốc. Theo đúng nguyên lý đó, rong kinh được chia thành:

  • Thể khí hư biểu hiện ở kinh loãng, ra nhiều, mệt mỏi, cơ thể suy nhược.
  • Thể huyết nhiệt được thể hiện thông qua các triệu chứng là hành kinh kéo dài. Máu kinh có màu đỏ sẫm, hơi nhầy kèm theo tình trạng vón cục. Hơn nữa, người bệnh còn thấy đau vùng thắt lưng và hạ vị, lưỡi khô, miệng khát.
  • Rong kinh thể huyết ứ có biểu hiện là máu ra nhiều kèm máu đông lớn thành từng cục. Khi máu đông ra hết thì hiện tượng xuất huyết giảm dần, không đau bụng nữa.
  • Thể âm hư có máu kinh mà đỏ. Nếu bắt mạch để đông y chữa rong kinh sẽ là mạch tế sác.
  • Thể đàm thấp thường xuất hiện ở tạng người béo.
dieu-tri-rong-kinh-nguyet-bang-dong-y

Điều trị chứng rong kinh nguyệt bằng đông y

3 bài thuốc trị rong kinh theo y hoc co truyen

Không giống với những lý giải của y học hiện đại, đông y có cách hiểu khác về rong kinh. Chính vì vậy đông y chữa rong kinh cũng có nhiều điểm khác với tây y. Xét về thuốc, đông y sử dụng thảo dược thiên nhiên, qua sao chế để thành thuốc. Mỗi bài thuộc lại phù hợp với đối tượng sử dụng khác nhau.

Điển hình như 3 bài thuốc trị rong kinh theo y hoc co truyen phổ biến hiện nay, được công ty cổ phần dược phẩm Voriger Việt Nam chia sẻ. Đó chính là:

  • Bài thuốc dành cho thể khí hư, tỳ hư không thông:

Thuốc gồm củ sen 100g, 40g kinh giới tươi cùng 30g hạt sen. Tất cả cho vào sắc với nước. Ngày uống 3 lần để điều trị rong kinh.

  • Bài thuốc dành cho thể đàm thấp

Phép trị là kiện tỳ, tiêu đàm. Bài thuốc gầm bạch truật, bạch linh, ngưu tất, nhọ nồi mỗi thứ 12g. Kết hợp cùng đẳng sâm 16g, trần bì 10g, hương phụ, bán hạ mỗi thứ 8 g và 6g cam thảo.

  • Bài thuốc trị thể huyết ứ

Phép trị là hoạt huyết, chỉ huyết, hành ứ. Bài thuốc gồm lá huyết dụ, nghệ và rễ cỏ tranh, xơ mướp mỗi loại 20g. Xơ mướp sao vàng trước khi sắc. Uống trong ngày.

Những bài thuốc sẽ có thêm hiệu quả với thực phẩm chức năng điều trị rong kinh. Đó là viên uống tăng cường nội tiết tố nữ Evening Primrose Oil Maplelife. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng về hiệu quả với các bệnh về nội tiết tố phụ nữ. Trong đó có rối loạn kinh nguyệt nói chung và rong kinh nói riêng.

Bấm vào đây để mua sản phẩm hỗ trợ điều trị chứng rong kinh. An toàn hiệu quả không gây tác dụng phụ. Sản phẩm nhập khẩu từ Canada

vien-uong-can-bang-noi-tiet-to-nu-hoa-anh-thao-canada

Viên uống hỗ trợ điều trị chứng rong kinh hiệu quả của Canada

3 bài thuốc rong kinh theo y hoc co truyen, hy vọng hiệu quả với các chị em. Chúc quý vị thành công trị rong kinh với phương pháp mà mình đã lựa chọn.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2019 Maplelifevn. Designed by INNOCOM