Làm Sao Để Kinh Nguyệt Ra Sớm, Dùng Thuốc Lutein và Thảo Mộc

0
9

Nếu bạn muốn tìm hiểu làm sao để kinh nguyệt ra sớm, vậy uống thuốc gì để kinh nguyệt ra sớm có tốt không? Nếu bạn chưa hiểu hết cách làm…Vậy đọc bài này nhé

Cách cho kinh nguyệt ra sớm với các phương pháp tự chế

Như chúng tôi đã đề cập, không có phương pháp tự chế nào có thể cạnh tranh với thuốc tránh thai được bán theo đơn trong việc tăng tốc độ kinh nguyệt. 

Một số phụ nữ cho rằng họ đã cố gắng làm cho kỳ kinh nguyệt đến nhanh hơn bằng cách uống một ly rượu vang, tắm nước nóng, tập thể dục nhiều hơn bình thường hoặc bằng cách quan hệ tình dục.

Những niềm tin chung đó đến từ đâu? Họ có thể dựa trên thực tế rằng tắm nước nóng giúp cải thiện lưu thông máu và tăng huyết áp, có thể khiến kinh nguyệt đến sớm vài giờ, nhưng không nhất thiết phải như vậy. 

Hiệu quả tương tự có thể đạt được với xông hơi khô. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không nên làm việc với nhiệt độ quá cao và sử dụng bồn tắm hoặc phòng xông hơi quá lâu. Nhiệt độ quá cao có thể dẫn đến ngất xỉu và băng huyết. Cẩn thận để không bị bỏng với nước quá nóng.

Tập luyện cũng là cách làm kinh nguyệt đến sớm

Hoạt động thể chất hợp lý chưa bao giờ gây hại cho bất kỳ ai, nhưng liệu nó có thể khiến kinh nguyệt đến nhanh hơn không? Bạn có thể thử, nhưng hiệu quả không được đảm bảo. 

Chọn bài tập cơ bụng, gập bụng hoặc chạy (nửa giờ mỗi ngày). Hãy nhớ rằng, ở đây, càng nhiều không có nghĩa là càng tốt – tập luyện quá cường độ cao có thể làm ngừng kinh nguyệt. Có rất nhiều phụ nữ tập thể thao quá sức và vật lộn với vấn đề này.

Các loại thảo mộc giúp kỳ kinh đến nhanh hơn

Cây thục quỳ đen để kích thích kinh nguyệt – có phải là một phương pháp tốt? Ở đây, câu trả lời là không đơn giản. Y học tự nhiên chỉ ra nhiều loại thảo mộc ảnh hưởng đến thời gian hành kinh, lượng máu kinh và làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Một trong những loại thảo mộc như vậy là hoa thục quỳ đen.

Loại thảo mộc này được cho là có khả năng làm cho kinh nguyệt ngắn hơn hoặc dài hơn. Hoa thục quỳ đen có tác dụng estrogen và chống co thắt. Làm thế nào để chuẩn bị một truyền cây thục quỳ đen? 

Bạn chỉ cần lấy một thìa hoa thục quỳ đen khô và đổ 1,5 ly nước sôi lên trên và đợi nửa giờ, sau đó đun sôi dịch trong 3 phút và đợi 15 phút cho nước nguội bớt. Uống nửa ly dịch truyền ba lần một ngày trong hai tuần.

Tác dụng chống co thắt cơ tử cung, nhưng cũng có tác dụng tâm trương đối với mạch máu cũng được chứng minh bởi các loại thảo mộc khác, chẳng hạn như St John’s wort, cỏ thi, gừng và cúc vạn thọ. 

Cha Grzegorz Sroka và Czesław Klimuszko – những nhà sư nổi tiếng chuyên về thảo dược – đã khuyến nghị sử dụng hỗn hợp thảo dược để gây kinh nguyệt, bao gồm lá cây rue có đặc tính giảm đau, chống viêm và hạ sốt. Ngoài rue, hỗn hợp để làm cho thời kỳ đến nhanh hơn bao gồm:

  • Hoa cúc,
  • rễ cây pimpinella,
  • lá tía tô,
  • cây thục quỳ đen,
  • xạ hương,
  • lá horehound,
  • St. John’s wort,
  • chậu cúc vạn thọ.

Cha Grzegorz Sroka đề nghị truyền hỗn hợp trong 30 phút và uống dịch truyền trước khi ngủ.

Uống thuốc Lutein để kinh nguyệt ra sớm

Một phương pháp hoàn toàn khác để gây kinh nguyệt là dùng một loại thuốc nhất định được bán theo đơn, được gọi là  lutein . Bác sĩ kê đơn nó thường để điều trị chứng vô kinh thứ phát; tuy nhiên, nó không được sử dụng để làm cho kinh nguyệt đến sớm vài ngày. 

Lutein được sử dụng khi phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt do lượng progesterone thấp. Lutein có thể được dùng dưới dạng viên uống hoặc đặt trong âm đạo; nó được thực hiện trong 5 đến 7 ngày (điều này làm cho mức progesterone trong cơ thể tăng lên) – sau thời gian này, khi chúng ta rút lutein và mức progesterone giảm xuống, kinh nguyệt sẽ xuất hiện.

Nguồn tham khảo: https://dimedic.eu/en/knowledge/making-period-come-faster-methods-pills-lutein-herbs

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here