dieu-tri-roi-loan-kinh-nguyet-tuoi-day-thi-theo-nguyen-nhan

Giải đáp! chậm kinh 2 tháng, 3, 4 tháng, chậm kinh hơn 1 tháng

Chậm kinh 3 tháng thậm chí chậm kinh 4 tháng đều là rối loạn kinh nguyệt nguy hiểm. Thời gian chậm kinh càng lâu càng có nguy ươc hiếm muộn vô sinh. Đối với thời gian chậm kinh hơn 1 tháng, chậm kinh hai tháng liệu có sự khác biệt không? Nguyên nhân chậm kinh 2 tháng hoặc hơn là gì? Hệ lụy đằng sau việc chậm kinh nguyệt 2 tháng trở lên với sức khỏe ra sao? Hãy cùng Maplelife tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chậm kinh hơn 1 tháng – Cơ hội mang thai cao

Trường hợp chậm kinh hơn 1 tháng có khả năng mang thai khá lớn. Đây là nguyên nhân chậm kinh đầu tiên mà nhiều chị em nghĩ đến. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ tuổi sinh sản sẽ kéo dài từ 21-35 ngày. Thời gian vượt quá 35 ngày được coi là chậm kinh.

Với biểu hiện hơn 1 tháng chưa thấy kinh nguyệt chưa chắc đã mang thai. Các chị em cần chú ý qua khoảng hơn một tháng, trên 6 tuần mà chưa có hành kinh thì mới nên kiểm tra. Dĩ nhiên bước đầu tiên là kiểm tra bản thân có thai hay không. Hiện tượng chậm kinh hơn 1 tháng mà có thai sẽ kèm theo một số biểu hiện khác. Điển hình như:

 • Ngực căng trướng, đầu nhũ nhạy cảm. Đặc biệt khi mặc áo có cảm giác hơi đau rát.
 • Một số trường hợp vẫn thấy có máu kinh nhưng lượng ít và xuất hiện sau khi trứng thụ tinh khoảng 1-2 tuần.
 • Dịch nhầy âm đạo xuất hiện nhiều nhưng không có mùi lạ, màu lạ.
 • Thường xuyên đi tiểu.
 • Vị giác, khứu giác cũng như sở thích về thực phẩm có sự thay đổi.
 • Thường cuyên cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.
 • Người luôn thấy nóng bức.

Nếu các chị em có những dấu hiệu trên tốt nhất nên kiểm tra xem có thai không trước khi điều hòa kinh nguyệt. Việc điều trị chậm kinh 3 tháng trở xuống mà do nguyên nhân có thai có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Sau 3 tháng, bụng lộ rõ dĩ nhiên việc phát hiện có thai đơn giản hơn nhiều. Thế nhưng trước 3 tháng nhiều chị em vẫn còn nhầm lẫn với chậm kinh nên cần lưu ý.

cham-kinh-co-the-mach-mot-so-benh-phu-khoa

Chậm kinh dưới 1 tháng cơ hội mang thai rất cao

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết 2019 Chậm kinh nguyệt ở phụ nữ vì sao, những điều chị em nên biết!

Hiện tượng chậm kinh nguyệt 2 tháng trở lên là gì?

Ths.Bs Trịnh Thị Thúy, Bệnh viên chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết chi tiết về kinh nguyệt. Theo đó kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu tử cung do sự sụt giảm nội tiết tố nữ. Hiện tượng này là biểu hiện bình thường diễn ra khi phụ nữ đến độ tuổi sinh sản.

Theo đúng quy trình, chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra đều đặn với 5 giai đoạn thuộc 2 chu kỳ nhỏ. Tổng thời gian diễn ra một chu kỳ kinh nguyệt từ 21-35 ngày. Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn hành kinh. Thường các chị em dựa trên giai đoạn này để phán đoán thời gian chu kỳ kinh nguyệt.

Những người có chu kỳ kinh nguyệt trên 35 ngày được xếp vào chứng chậm kinh. Hiện tượng chậm kinh nguyệt 2 tháng, chậm kinh 3 tháng trở lên đều khá nguy hiểm. Tuy nhiên tùy từng nguyên nhân để đánh giá mức độ nguy hiểm cũng như cách điều trị phù hợp.

cham-kinh-khi-uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap

Lý giải một số nguyên nhân chậm kinh dưới 2 tháng

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết 5+ Cách điều trị bị chậm kinh ở phụ nữ tại nhà hiệu quả nhất 2019

Nguyên nhân chậm kinh 2 tháng trở lên ở phụ nữ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chậm kinh 2 tháng trở lên. Có nguyên nhân không quá nguy hiểm, có nguyên nhân cần lưu ý sớm. Trường hợp chậm kinh không quá nguy hiểm là do cơ thể có sự thay đổi mang tính tự nhiên. Cụ thể con gái trong giai đoạn dậy thì, phụ nữ sắp mãn kinh thì chậm kinh không nguy hiểm.

Một số trường hợp phụ nữ cho con bú, ngừng cho con bú còn có thể chậm kinh 3 tháng nhưng vẫn được tính là bình thường. Nguyên nhân của hiện tượng này là do nội tiết tố trong cơ thể bất ổn mà tạo nên. Trừ phụ nữ mãn kinh thì các trường hợp còn lại kinh nguyệt sẽ tự điều chỉnh sau một thời gian.

Tuy nhiên chậm kinh 3 tháng hay 2 tháng, 1 tháng cũng có thể đến từ các nguyên nhân khác. Cụ thể gồm:

 • Nguyên nhân do thay đôi nội tiết tố từ quá trình giảm cân, tăng cân đột ngột.
 • Do cơ thể thiếu chấ mà dẫn đến nội tiết tố nữ bị sụt giảm.
 • Do luyện tập thể thao quá sức.
 • Do tâm lý luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt nỏi, bị đè nén.
 • Do tác dụng phụ của một số loại thuốc.
 • Do rượu bia, hút thuốc và các chất kích thích khác.
 • Do béo phì.
 • Do các bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.
roi-loan-kinh-nguyet-do-uong-tranh-thai-khan-cap

Một số nguyên nhân dẫn tới chậm kinh

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết Chậm kinh khí hư ra màu vàng, màu trắng sữa có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Chậm kinh hai tháng – Độ nguy hiểm không cao khi nào?

Thực tế chậm kinh 3 tháng hoặc hơn cũng không quá nguy hiểm nếu điều trị sớm. Những nguyên nhân do tâm lý, cơ thể hoàn toàn có thể điều chỉnh được. Đặc biệt, các chị em trong giai đoạn dậy thì, mới sinh con, dừng cho con bú đều không quá nguy hiểm.

Các cô nàng tuổi dậy thì do cơ quan sinh sản chưa hoàn thiện nên chậm kinh ha tháng trở nên cũng không quá nguy hiểm. Số khác do nội tiết tố bất ổn định cần vài tháng để điều chỉnh. Chu kỳ kinh nguyệt là thước đo phản ánh chân thực nhất tình trạng cơ quan sinh sản phụ nữ.

Tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu để tình trạng chậm kinh 3 tháng kéo dài thì lại khác. Hiện tượng chậm kinh có thể biến chuyển thành trễ kinh thậm chí là mất kinh. Lúc này nguy cơ hiếm muộn, vô sinh cực kỳ cao. Do đó tuy độ nguy hiểm không quá cao nhưng các chị em vẫn cần cẩn trọng.

cham-kinh-thi-phai-lam-the-nao

Chậm kinh thì phải làm thế nào

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết chạm kinh 4 tháng nhưng không có thai. Chậm tới 6 tháng có nguy hiểm không?

Chậm kinh 3 tháng – Nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản

Chậm kinh 2 tháng còn có thể do tâm lý, do sức khỏe bất ổn, do dùng thuốc. Thế nhưng chậm kinh 3 tháng thì khác. Lúc này hiện tượng chậm kinh đã chuyển sang vô kinh thứ phát. Hiện tượng này là tình trạng phụ nữ đã có hành kinh nhưng chậm kinh trên 3 tháng với nhiều biểu hiện khác nhau.

Cụ thể là vô kinh do sinh lý, vô kinh giả hoặc vô kinh bệnh lý. Trong đó vô kinh bệnh lý được đánh giá là nguy hiểm nhất. Khi này hiện tượng chậm kinh 3 tháng trở nên có thể là dấu hiệu của các chứng bệnh như:

 • Nguyên nhân từ tử cung như dính buồng tử cung, không có tử cung, lao niêm mạc tử cung.
 • Nguyên nhân từ buồng trứng như đã cắt bỏ buồng trứng, buồng trứng không phát triển, suy buồng trứng…
 • Nguyên nhân từ tuyến yên như suy tuyến yên, u, hội chứng sheehan…
 • Nguyên nhân từ tuyến giáp như cường giáp hoặc thiểu năng tuyến giáp trạng…
 • Nguyên nhân từ vỏ tuyến thượng thận.
 • ….
roi-loan-kinh-nguyet-sau-khi-dung-thuoc-tranh-thai

Chậm kinh nhiều tháng và hậu quả khôn lường

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết  Những thắc mắc nhiều nhất 2018! Chậm kinh khi cho con bú nên ăn uống gì?

Điều trị chậm kinh 4 tháng thế nào?

Với các tình trạng chậm kinh 3 tháng trở lên đều cần chú ý. Hầu hết nguyên nhân gây chậm kinh lâu như vậy đều từ bệnh lý. Đặc biệt nếu các chị em chậm kinh 4 tháng thì độ nguy hiểm càng cao. Lúc này dù thời kỳ kinh nguyệt, sau sinh con, ngừng cho con bú cũng đáng lưu ý cả.

Phương thức đơn giản nhất để điều trị chậm kinh 3 tháng trở lên là khám tại các cơ sở uy tín. Khi này các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể tùy theo bệnh trạng mỗi người. Khả năng điều trị thành công cũng nhờ đó mà tăng lên đáng kể. Các chị em nên tránh tự ý sử dụng thuốc.

Nhiều trường hợp sử dụng sai thuốc có thể gây phản tác dụng. Trường hợp nguyên nhân do nội tiết tố có thể sử dụng thêm thực phẩm tăng nội tiết tố tự nhiên. Nếu không sử dụng viên uống tăng cường nội tiết tố nữ Evening Primrose Oil Maplelife cũng đem đến hiệu quả khả quan. Sản phẩm là thực phẩm chức năng chiết xuất thiên nhiên nên an toàn hơn với người dùng.

Đây là sản phẩm bán chạy nhất Canada và bắc mỹ. Với dây truyền công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu thế giới. Khí hậu thổ những Canada với lợi thế vùng nguyên liệu rộng lớn. Luôn sản sinh và nuôi trồng được những nguyên liệu chất lượng hàng đầu thế giới.

Cùng với chế độ kiểm tra kiểm duyệt của GMP và tổ chức sức khỏe Canada. Chính vì thế sản phẩm dầu hoa anh thảo tại nước bắc mỹ này luôn đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất

Bấm ngay vào đây: Để xem chi tiết sản phẩm chiết xuất dầu hoa anh thảo. Giúp cân bằng nội tiết tố. Điều hòa kinh nguyệt, duy trì vóc dáng và làm da của tuổi thanh xuân. Sản phẩm nhập khẩu từ Canada

vien-uong-dieu-hoa-kinh-nguyet-hoa-anh-thao-canada

Viên uống điều hòa kinh nguyệt dầu hoa anh thảo Canada

Chậm kinh 1 tháng, 2 tháng thậm chí chậm kinh 3 tháng đều có thể điều trị được nếu thực hiện đúng cách. Chúc các chị em tìm được phương pháp điều trị đúng đắn, hiệu quả nhất cho bản thân.

Một số bài viết liên quan chị em không nên bỏ qua!

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2019 Maplelifevn. Designed by INNOCOM